Khi các bạn tìm tới bài viết này thì chứng tỏ rằng có thể các bạn là người mới tham gia vào thị trường Crypto rồi phải không nào? Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn tạo tài khoản Remitano, xác minh danh tính cũng như cách làm thế nào để bảo mật tài khoản Remitano nhé.

Trước khi đi tiếp các bạn nên dành chút thời gian để đọc và tìm hiểu xem Bitcoin, Ethereum là gì nhé. Đây là những điều các bạn nên nắm được trước khi tham gia mua bán tiền kỹ thuật số trên các sàn giao dịch coin.

Hiện tại, tiền mã hóa chưa được công nhận là một loại tiền tệ hợp pháp ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Vậy nên, chúng ta không thể mạng Bitcoin ra ngân hàng để quy đổi với tiền thật được. Remitano là một trong số những nơi cho phép chúng ta sử dụng Flat Currecy ( đơn vị tiền tệ của một quốc gia hoặc vùng lãnh thổ ) để mua tiền mã hóa như Bitcoin, Ethereum, Ripple. Các bạn có thể hiểu một cách đơn giản là các bạn có thể sử dụng tiền Việt để mua tiền mã hóa tại đây. Hoặc ngược lại, các bạn có thể sử dụng tiền mã hóa để bán ra tiền Việt.

Các bước tạo tài khoản Remitano

Bước 1: Nhập email và xác minh đó là email của bạn

Các bạn mở trình duyệt, nhập địa chỉ http://remitano.com hoặc click vào đây. Sau đó ở trang chủ, phía góc phải màn hình nhấn “Đăng ký”.

Tiếp theo, nhập email mà bạn đang sử dụng, để Remitano có thể gửi một đường dẫn xác minh email đó là của bạn

Nhập email tạo tài khoản remitano

Nhập email đăng ký remitano

Xác minh bạn là chủ email mà bạn đăng ký tại Remitano bằng cách truy cập vào hộp thư đến của email mà bạn vừa nhập. Tìm thư mà Remitano gửi, sau đó nhấn vào nút Đăng nhập tôi vào remitano.

Kích hoạt email đăng ký Remitano

Kích hoạt email đăng ký Remitano

Sau khi nhấn nút, bạn sẽ thấy màn hình yêu cầu nhập tên đăng nhập của bạn, tại đây bạn nhập vào một tên đăng nhập dễ nhớ ví dụ tên bạn kèm năm sinh và quê quán và nhấn Tiếp tục.

Tên đăng nhập remitano

Tên đăng nhập remitano

Tại màn hình tiếp theo bạn chỉ cần nhấn Tôi đã đọc và đồng ý với điều khoản của Remitano thôi là việc tạo tài khoản remitano đã gần hoàn tất rồi. Bạn sẽ ngay lập tức được chuyển về Remitano ở trạng thái đã đăng nhập thành công.

Bước tiếp theo bạn sẽ phải cập nhật hồ sơ của mình bằng cách thêm đầy đủ số điện thoại, liên kết với Facebook, Twitter.

Bước 2: Cập nhật hồ sơ

Tại giao diện trang chủ, nhấn vào tên đăng nhập của bạn tại góc phải màn hình, sau đó chọn mục Cài đặt và chọn tab Hồ sơ để cập nhật số điện thoại cũng như liên kết tài khoản mạng xã hội cần thiết.

Việc cập nhật số điện thoại và liên kết tài khoản mạng xã hội là cần thiết, đây là điều kiện cơ bản để bạn xác minh danh tính thành công. Tại màn hình cài đặt hồ sơ, các bạn nhập tên , click thêm số điện thoại, sau đó click vào 2 nút kết nối với Facebook của bạnkết nối với Twitter của bạn và nhấn cập nhật hồ sơ.

Bạn có thể không cần liên kết với Twitter nếu như bạn chưa có tài khoản mạng xã hội này.

Lưu ý: Hãy xác minh số điện thoại của bạn trước khi làm bước tải tài liệu ở dưới đây nhé.

Bước 3: Xác minh tài khoản Remitano

Tại sao cần xác minh tài khoản Remitano sau khi tạo tài khoản Remitano hay có bắt buộc phải xác minh tài khoản Remitano không? Việc xác minh tài khoản Remitano là cực kỳ quan trọng và là bắt buộc. Bạn sẽ không thể thực hiện bất kỳ giao dịch nào trên Remitano nếu như chưa xác minh tài khoản. Bởi vì nhằm bảo vệ những người dùng khác, Remitano sẽ không cho phép những tài khoản chưa có độ uy tín tham gia giao dịch.

Vẫn tại màn hình Cài đặt > Hồ sơ giống như lúc bạn cập nhật số điện thoại và liên kết tài khoản mạng xã hội. Nhấn vào Tải tài liệu lên

Tải ảnh xác minh remitano

Tải ảnh xác minh remitano

Sau đó, các bạn cần cập nhật Tên đầy đủMã số tài liệu bằng cách nhấn vào biểu tượng cây bút. Chú ý, nếu bạn dùng chứng minh nhân dân để xác minh thì mã số tài liệu chính là số chứng minh nhân dân, nếu là hộ chiếu thì mã số tài liệu là số hộ chiếu và nếu là GPLX thì mã số tài liệu chính là số GPLX.

Nhập tên và mã định danh

Nhập tên và mã định danh

Sau khi đã điền 2 thông tin trên, bạn nhấn “Tải lên” sau đó chọn hình ảnh mà bạn đã chụp sẵn, Lưu ý rằng bạn chỉ cần chọn 1 trong 3 loại tài liệu mà mình nhắc đến ở trên thôi nhé.

Chụp khúc nào mà có đầy đủ họ tên của bạn và mã số trong đó là ok. Ví dụ các bạn chụp mắt trước của chứng minh thư bởi mặt trước có đầy đủ thông tin về họ tên, số chưng minh nhân dân mà bạn đã nhập ở trên. Sau khi chọn xong ảnh, bạn sẽ được chuyển qua trang tiếp theo.

Ở bước này, bạn cần chuẩn bị 1 tấm ảnh chụp cùng với tài liệu mà bạn đã chọn ở bước trước đó. Bạn cần nhờ ai đó chụp cho bạn 1 tấm cầm tài liệu trên tay (ví dụ chứng minh thư). Các bạn lưu ý ảnh này phải chụp rõ nét, có thể nhìn được tài liệu cầm trên tay và không được che khuôn mặt của bạn. Hình anh chàng cầm chứng minh nhân dân phía tay phải các bạn là một hình hợp lệ.

Chụp ảnh cùng tài liệu

Chụp ảnh cùng tài liệu

Sau khi chọn ảnh chụp cùng tài liệu, bạn sẽ phải đặt tài liệu đó lên một tờ giấy có ghi dòng chữ “Mua tiền ảo trên remitano.com” kèm theo địa chỉ emailngày bạn xác minh tài khoản (Định dạng năm/tháng/ngày ví dụ: 2019-08-18) và chụp lại ảnh đó sau đó tải lên, như thế này:

Tài liệu trên giấy

Tài liệu trên giấy

Kế tiếp, bạn cần tải lên 1 tài liệu thứ cấp. Đây là một loại tài liệu định danh bạn, có thể là chứng minh thư, hộ chiếu, GPLX, giấy bảo hiểm, hộ khẩu, hóa đơn. Nhưng tài liệu này không được là tài liệu mà bạn sử dụng ở bước 1. Tôi ví dụ, nếu ở bước một tôi chọn chứng minh thư để tải lên thì ở bước này tôi phải chọn hộ chiếu, PGLX, hộ khẩu, giấy bảo hiểm hoặc hóa đơn để tải lên.

Lưu ý khi đăng tải hình ảnh tài liệu thứ cấp, các bạn cũng phải chụp mặt có ghi đầy đủ hộ tên của các bạn nhé.

Tài liệu thứ cấp remitano là gì

Tài liệu thứ cấp remitano là gì

Sau khi tải lên tài liệu thứ cấp thì việc tạo tài khoản remitano cũng như xác minh tài khoản remitano của bạn đã hoàn thành rồi đó. Giờ bạn chỉ cần chờ đợi phía Remitano duyệt hồ sơ của bạn nữa thôi.

Bước cuối cùng sau khi tạo tài khoản Remitano thì bạn nên kích hoạt Authy để bảo mật cho tài khoản nhé, nếu chưa biết cách sử dụng Authy thì bạn có thể xem tại link sau: https://rate5s.com/authy-la-gi/