Stellar Coin được gọi là kẻ giết Ripple – Stellar có gì mà lại nguy hiểm như vậy? liệu nó có xứng đáng với cái biệt hiệu được giới đầu tư coin đặt cho nó? Stellar Coin(XLM) được tạo ra bởi lập trình viên từ Ripple Labs được Jed McCaleb và các cộng sự phát triển vào mùa hè năm 2014.

Hoạt động dựa trên cùng giao thức với Ripple và bị cáo buộc là một phiên bản copy của Ripple. Nhưng vào năm 2015, nó đã được chuyển sang giao thức nguồn mở của riêng mình. Trong quá trình phát triển, một số thiếu sót đáng kể của Ripple đã bị loại bỏ.

Dự đoán về tương lại của Stellar Coin

Stellar Development Foundationlà tổ chức đứng ra quản lý và định hướng phát triển cho dự án Stellar- đây là một tổ chức phi thương mại. Người sáng lập và cách thành viên không được hưởng lợi gì từ dự án này cả, tổ chức này chỉ đứng ra hỗ trợ phát triển dự án mà thôi. Cùng tìm hiểu và xem đánh giá dự án tiền mã hóa đầy thú vị này với Dolazo nhé.

Người sáng lập ra Stellar coin là ai?

  • Jed McCaleb là một nhà phát triển trước đây của Ripple Labs. Ông đã thành lập ra Stellar Development Foundation. Ông cũng là người tạo ra dịch vụ chia sẻ file e-Donkeyvà cũng chính ông là cha đẻ của sàn giao dịch Bitcoin đầu tiên.
  • Joyce Kim là người đồng sáng lập của Stellar. Trước khi vào công ty, cô là đối tác quản lý tại SparkChain Capital.

Giá trị của Stellar coin

Tiền điện tử Stellar Lumens (XLM) ban đầu được tạo ra để giảm thời gian và chi phí cần thiết cho giao dịch chuyển tiền xuyên quốc gia. Vào năm 2017, Stellar coin đã được sử dụng để ra mắt các đồng tiền mới dưới dạng một nền tảng ICO dễ dàng hơn và rẻ hơn Ethereum.

Hệ thống này là một hệ thống giao dịch phi tập trung, nó có thể giúp chúng ta giao dịch với Fiat Currency (tiền thật) hoặc bất kỳ đồng tiền điện tử nào trên toàn thế giới. Đối tượng và nhà đầu tư mục tiêu của dự án là các thương nhân và nhà bán lẻ. Stellar cũng đã ký kết hợp tác với IBM – một công ty cực lớn trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Lumens là tài sản được khai thác trước của mạng lưới Stellar. Chúng ta cần giữ tối thiểu 20 đồng Stellar coin (XLM) trong ví để có thể bắt đầu một giao dịch.

Giới thiệu về Stellar coin

Giới thiệu về Stellar coin

Giá đỉnh điểm của đồng Stellar (XLM) đã đạt được vào ngày 4 tháng 1 năm 2018 là $0,938144. Vào ngày 18 tháng 11 năm 2014, Stellar chỉ có giá là 0,001227 USD. Hiện tại đồng tiền này đang được giao dịch trên hầu hết các sàn giao dịch lớn như Binance, Houbi, Okx,…

Đánh giá công nghệ Blockchain của Stellar Coin

Công nghệ Blockchain sử trong trong mạng lưới của Stellar là một hệ thống mã nguồn mở phân tán sử dụng để xác minh giao dịch chéo. Stellar Coin là một trong những công nghệ thanh toán phi tập trung tốt nhất.

Tại thời điểm ban đầu, hầu kết công nghệ của Stellar coin đều được kế thừa từ Ripple do cha để của đồng coin này từng làm việc cho Ripple. Nhưng cho đến năm 2015 thì Stellar đã có một hệ thống phân tán riêng biệt mạnh mẽ. Dù sinh sau để muộn hơn so với Ripple và một số dự án Crypto khác, nhưng Stellar cho thấy nó không hề thua kém trên mọi mặt.

Điểm ưu việt của Stellar Coin

  • Thời điểm xác nhận giao dịch là nhanh chóng (3-5 giây)
  • Stellar network vận hành vài nghìn giao dịch mỗi giây.
  • Stellar hoạt động với bất kỳ loại tiền tệ nào.
  • Mạng sử dụng Giao thức đồng thuận Stellar (SCP) làm cho nó không thể khai thác.
  • Blockchain cho phép sử dụng hợp đồng thông minh (Smart Contract).

Biểu đồ giá Stellar 30 ngày qua