Lựa chọn cho mình những sàn giao dịch coin tốt là điều tối quan trọng của mỗi chúng ta khi bước chân vào thế giới tiền số. Bởi nếu chúng ta tìm được 1 sàn giao dịch tốt thì tài sản của chúng ta sẽ được đảm bảo. Hơn thế nữa, chúng ta có thể sẽ kiếm được nhiều lời hơn nếu sàn giao dịch hỗ trợ nhiều tính năng hữu ích. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về sàn Houbi – một trong những sàn tên tuổi và có khối lượng giao dịch khá lớn.

Tổng quan về sàn giao dịch Houbi

Sàn Huobi là một trong những sàn giao dịch coin hàng đầu tại Trung Quốc. Sàn giao dịch Huobi có trụ sở chính tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Nền tảng giao dịch này đã được thành lập bởi Leon Li vào tháng 9 năm 2013 và tập trung chính vào thị trường trong nước. Cho tới bây giờ, Huobi đã phát triển một cách nhanh chóng để trở thành top 3 sàn giao dịch mạnh nhất. Khối lượng giao dịch lớn nhất trong 1 ngày được ghi nhận là 260.000 BTC.

Hiện tại hầu hết cái loại Altcoin đều có thể được giao dịch thông qua sàn này. Với các cặp tiền tệ phong phú đa dạng, trader sẽ có nhiều lựa chọn hơn khi sử dụng sàn giao dịch Huobi.

Sàn Huobi là gì ?

Sàn Huobi là gì?

Có thể bạn quan tâm

Các tính năng của sàn Huobi

 • Giao dịch: Hiện tại Huobi hỗ trợ hầu hết các tính năng trade cần thiết như Limit Order, Stop – Limit Order, Market Order
 • Bảo mật: Công nghệ bảo mật 2 lớp, kèm theo xác minh SMS khiến người dung yên tâm
 • Giao diện: đây là điểm mà mình thích nhất ở sàn này, mình thấy khá thoải mái khi sử dụng giao diện cả trên PC lẫn mobile hay ứng dụng
 • Hỗ trợ IEO tốt: các bạn biết đấy, dạo gần đây IEO là một xu thế mới. Huobi cũng đã có rất nhiều dự án bán IEO thành công, điển hình là TOP Network. Cái này được gọi là Huobi Prime nhé mọi người.

Đánh giá sàn Huobi

Sàn nào thì cũng có những ưu và nhược điểm nhất định, dưới đây là một số đánh giá cơ bản nhất để so sánh những điểm mạnh và yếu của sàn giao dịch Huobi. Những đánh giá này có thể giúp anh em ra quyết định xem có nên giao dịch ở sàn Huobi hay không?

Ưu điểm

 • Có nhiều kinh nghiệm điều hành về sàn giao dịch.
 • Có thanh khoản cao.
 • Đã phát hành Huobi Token (HT): Giống như các sàn khác, Huobi.com cũng chạy theo xu hướng phát hành coin riêng cho mình.
 • Hình thức giao dịch đa dạng: Margin Trading, Option, OTC, hợp đồng tương lai (trade futures),…
 • Đã phát triển các ứng dụng trading trên iOS và Android.
 • Hỗ trợ tại account phụ giúp người dùng quản lý đa tài khoản dễ dàng.
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ.

Nhược điểm

Phí giao dịch khá cao: 0,2%. Tuy nhiên, nếu sử dụng Huobi Token thì anh em có thể giảm phí giao dịch tùy số lượng HT

Phí giao dịch sàn Huobi

Phí giao dịch sàn Huobi có cao không? đây chắc chắc là câu hỏi mà nhiều anh em đặt ra trước khi quyết định tạo tài khoản sàn Huobi.

Phí giao dịch

Nếu là người dùng thông thường, phí sẽ là 0.2%. Tuy nhiên, nếu có khối lượng giao dịch lớn, cũng như đang sở hữu một lượng HT, thì anh em sẽ được giảm phí giao dịch.

Phí nạp rút

Chúng ta sẽ không mất phí khi gửi tiền vào sàn Huobi. Nhưng khi rút tiền sẽ bị mất một khoản phí, đây là phí phát sinh do tiến hành giao dịch trên Blockchain chứ không phải phí sàn Huobi thu. Một số sàn nâng mức phí cao hơn với mức phí blockchain yêu cầu để ăn chênh lệch.

Sàn Huobi có scam không?

Với những gì mà Huobi đang phát triển thì chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm trữ coin cũng như giao dịch tại đây. Lịch sử cũng chưa ghi nhận một bê bối nào từ sàn này cả. Đồng coin HT của sàn Huobi cũng rất được giới đầu tư quan tâm. Nói chung đây là một sàn tiềm năng và là đối thủ đáng gờm của sàn Binance.

Trên đây là những đánh giá cơ bản nhất về sàn Huobi, hy vọng nó có thể giúp anh em trong quyết định lựa chọn sàn giao dịch của mình. Trong thời buổi nhiều sàn hoạt động mập mờ như hiện này, anh em cũng nên cẩn thận trong việc bảo vệ tài sản của mình để tránh những mất mát không đáng có.