Sàn Bybit được thành lập vào tháng 03/2018, có trụ sở tại Singapore và được đăng ký tại British Virgin Islands (BVI). Ngoài trụ sở tại Singapore họ còn có văn phòng đại diện tại Hongkong và Đài Loan. Các thị trường họ đang tập trung là Bắc Mỹ, Châu Âu, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc và Đông Nam Á.

Có thể bạn quan tâm

Giới thiệu tổng quan

Bybit là sàn giao dịch chuyên về các sản phẩm phái sinh của thị trường tiền điện tử (Cryptocurrency Derivatives Exchange). Đây là sàn đứng thứ 5 về khối lượng giao dịch trong những sàn giao dịch phái sinh hiện nay và đây cũng là sàn giao dịch có sự phát triển nhanh chóng vượt qua hầu hết các sàn phái sinh ra đời trước đó.

Sàn giao dịch này luôn đặt trải nghiệm của trader nên hàng đầu với tốc độ giao dịch nhanh chóng, hỗ trợ khách hàng tốt. Do đó mà nó đã trở thành bến đỗ mới cho anh em giao dịch future với mức đòn bẩy lên tới 100x với hợp đồng tương lai vĩnh cửu (Perpetual Contracts).

Đánh giá sàn Bybit tính đến 2023

Để có thể lựa chọn sàn giao dịch và đặc biệt là đánh giá sàn Bybit thì anh em cần xem xét các yếu tố sau:

Ưu điểm

 • Đơn giản: từ giao diện cho tới cách thức tham gia đều khá đơn giản và dễ dàng phù hợp với anh em trader mới
 • Support nhanh chóng
 • Có các cuộc thi để trader tham gia
 • Sàn không yêu cầu KYC để có thể tham gia giao dịch
 • Phí giao dịch thấp
 • Có app cho cả iOS và Android
 • Có hỗ trợ tiếng Việt

Nhược điểm

 • Các sản phẩm giao dịch còn khá ít
 • Chưa có coin sàn mà chỉ đầu tư vào một số coin khác

Điểm nổi bật của sàn Bybit

 • Có tính năng copy trade
 • Hỗ trợ giao dịch qua MT4
 • Hỗ trợ trade bot

Các loại phí trên sàn Bybit

Để đánh giá sàn Bybit có tốt không? hay có nên giao dịch sàn Bybit không? thì việc nắm được các loại phí là khá quan trọng. Chúng ta có thể tìm hiểu các loại phí dưới đây để tránh những mất mát không đáng có.

Phí giao dịch giao ngay và phái sinh sàn Bybit

Phí Maker Phí Taker
Phí giao ngay 0,1% 0,1%
Phí phái sinh 0.01% 0,06%

Maker là người tạo thanh khoản cho sổ lệnh (người đặt lệnh limit), Taker là người lấy đi thanh khoản trên sổ lệnh (người dùng lệnh market). Do đó nếu bạn là Taker thì bạn sẽ phải trả phí giao dịch cao hơn.

Bảng so sánh phí hợp đồng phái sinh với một số sàn khác:

Sàn Phí Maker Phí Taker
Bybit 0.01% 0,06%
BitMEX -0,025% 0,075%
Binance 0,02% 0,04%
Huobi 0,02% 0,04%
Kraken 0,02% 0,05%
OKX 0,02% 0,05%
FTX 0,02% 0,07%

Phí rút coin sàn Bybit có đắt không?

Cũng giống như mọi sàn giao dịch crypto khác, bạn đều phải trả một khoản phí nhỏ khi rút tiền thông qua một blockchain nào đó như Ethereum hay Binance Smart Chain,…Tuy nhiên, mức phí này ở trên sàn Bybit cũng tuỳ thuộc và mạng blockchain mà bạn chọn và cũng rất “hạt dẻ”.

Phí đòn bẩy

Đòn bẩy là hành động huy động tài sản bằng cách sử dụng vốn vay. Đó là một chiến lược đầu tư được sử dụng để tăng lợi nhuận trên vốn. Trên thực tế, các nhà đầu tư cũng sử dụng đòn bẩy để tăng sức mua của họ trên thị trường với mục tiêu tăng lợi nhuận.

Bybit cung cấp đòn bẩy lên đến 100× và yêu cầu tiền ký quỹ ban đầu và ký quỹ duy trì.

Một nhà giao dịch đã đặt lệnh giá trị 100 USDT sẽ trả phí giao dịch là 100×0,06% (dựa trên số lượng và giá mà họ nhập trên cửa sổ xác nhận lệnh).

Đòn bẩy cũng làm tăng phí giao dịch của bạn. Nếu bạn sử dụng đòn bẩy 2×, phí giao dịch của bạn sẽ tăng lên 2×. Ví dụ: nếu bạn đặt một lệnh 100 USDT ở mức đòn bẩy 2 lần, bạn sẽ trả 0,06% cho giá trị của 200 USDT thay vì 100 USDT.

Phí Funding

Phí funding đảm bảo giá giao dịch mới nhất được cố định với giá giao ngay toàn cầu, tương tự như phải chịu lãi trong giao dịch ký quỹ giao ngay. Bybit cung cấp các quy tắc nhất định về phí funding như sau:

Nếu tỷ lệ funding là dương, những người nắm giữ vị thế mua sẽ trả cho những người nắm giữ vị thế bán. Nếu tỷ lệ funding là âm, những người nắm giữ vị thế bán sẽ trả cho những người nắm giữ vị thế mua.
Các nhà giao dịch chỉ có thể trả hoặc nhận phí funding mỗi 8 giờ nếu họ giữ vị thế vào lúc 07:00, 15:00 và 23:00 (giờ Việt Nam).

Hướng dẫn tạo tài khoản trên sàn Bybit

Bước 1: Đăng ký sàn Bybit

Sau khi truy cập link đăng ký bạn sẽ có hai lựa chọn là đăng ký bằng email hoặc số điện thoại.

Đăng ký sàn bybit

Đăng ký sàn bybit

Tiếp theo bạn nhập email của mình và mật khẩu để đăng nhập, các bạn lưu ý tạo mật khẩu gồm ký tự in hoa, số và ký tự đặc biệt cho bảo mật hơn nhé. Nếu email và mật khẩu của bạn hợp lệ, sàn sẽ gửi đến email của bạn một mã xác nhận Verification Code, bạn dùng mã này nhập vào ô Email verification code và nhấn Complete registration là xong.

Xác nhận email đăng ký

Xác minh email đăng ký

Bước 2: Bảo mật tài khoản Bybit

Bạn có hai phương thức bảo mật để bảo vệ tài khoản của mình là SMS và Google Authentication. Các bạn chỉ cần click vào settings tương ứng với phương thức bảo mật mà mình muốn dùng.

GUgh8lrADtlhMrRO XHi9Uyg1Uliz5sDNNUobn54gPCSYYwtDfdbVw

Đối với SMS Authentication

Bạn chọn quốc gia của mình và số điện thoại đang dùng, lấy mã xác nhận từ email và sang bước tiếp theo

sms auth

Google Authentication

Lấy mã xác thực email, sau đó dùng Authy hoặc Google Authentication để quét mã QR và lấy mã xác thực gồm 6 chữ số và điền vào là xong.

lấy mã authy bybit

Hướng dẫn nạp, rút tiền trên sàn Bybit

Cách nạp tiền vào Bybit

Từ menu các bạn truy cập Account >> My Assets. Sàn sẽ hiện danh sách các coin hỗ trợ nạp và bạn chỉ cần click vào Deposit. Sau đó bạn sẽ nhận được địa chỉ ví của coin tương ứng.

nạp tiền sàn bybit

Nạp tiền sàn Bybit

Cách rút tiền từ Bybit

Để rút tiền thì các bạn làm tương tự như nạp tiền, truy cập Account >> My Assets, chọn coin muốn rút và nhấn Withdraw. Sau đó giao diện rút tiền sẽ hiện ra như hình dưới đây:

rút tiền sàn bybit

Rút tiền sàn Bybit

 • [1] Nhập địa chỉ ví và số tiền muốn rút
 • [2] & [3] là các bước bảo mật để chứng minh bạn là người rút tiền
 • Nhấn Submit

Hướng dẫn giao dịch trên sàn Bybit

Việc giao dịch trên sàn Bybit là khá dễ dàng nếu bạn đã hiểu những thao tác cơ bản về trading. Ở đây mình sẽ làm ví dụ với cặp giao dịch phái sinh BTCUSD.

hướng dẫn giao dịch

Hướng dẫn giao dịch sàn Bybit

Lệnh Limit

sử dụng lệnh limit

 • [1] Cài đặt đòn bẩy
 • [2] Chọn giá vào lệnh
 • [3] Nhập số lượng USD muốn vào lệnh. Ở phía dưới anh em sẽ thấy Order Value tương ứng với lượng BTC vừa nhập bên trên.
 • [4] Post-Only: Đây là tuỳ chọn khi anh em đặt các lệnh Limit Order hoặc Conditional Order. Nó hoạt động như sau: Post-Only để đảm bảo rằng các lệnh Limit Order của anh em chắc chắn được đặt (place) vào Order Book. Vì vậy anh em sẽ nhận Maker rebate. Nếu lệnh khớp ngay lập tức thì lệnh này sẽ được huỷ.
  [5] Reduce-Only: để đảm bảo rằng nó sẽ không vào thêm lệnh nếu vị thế của bạn đã bị cắt lỗ hoặc thanh lý.

Sau đó nhấn Buy/Long hoặc Sell/Short.

Lệnh Market

Lệnh này tương tự như cách sử dụng lệnh limit chỉ khác là bạn không cần nhập giá vào lệnh và cũng không có tùy chọn Post-Ony hay Reduce-Only.

Lệnh Conditional

Lệnh Conditional có thêm tùy chọn trigger price, nghĩa là lệnh sẽ kích hoạt khi giá chạm đến trigger price mà bạn chọn.

lệnh điều kiện

 • [1] Cài đặt mức đòn bẩy Leverage.
 • [2] Chọn mức giá muốn vào. Ở đây anh em cũng có 2 tuỳ chọn là Limit và Market (giá thị trường).
 • [3] Trigger Price: Chọn mức giá trigger “kích hoạt” đặt lệnh Order.
 • [4] Lượng vốn muốn vào lệnh, tính theo USD.
 • [5] Post Only: Post-Only để đảm bảo rằng các lệnh Limit Order của anh em chắc chắn được đặt (place) vào Order Book. Như mình đã giải thích ở phần trên.
 • [6] Close On Trigger: Tuỳ chọn này để đảm bảo nó thực thi lệnh Stop-loss khi không đủ điểu kiện kí quỹ. Nó thực hiện bằng cách hệ thống sẽ tự động huỷ các Orders khác khi không đủ điều kiện kí quỹ để chuyển fund và thực hiện lệnh hiện tại.

Trên đây là những đánh giá tổng quan về sàn giao dịch Bybit, hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn ra quyết định có nên giao dịch sàn Bybit không?

Câu hỏi thường gặp

Sàn Bybit của nước nào?

Bybit có trụ sở tại Singapore và được đăng ký tại British Virgin Islands (BVI).

Sàn Bybit có an toàn, uy tín không?

Có! Đội ngũ phát triển developers của Bybit gồm các thành viên có kinh nghiệm đến từ các tổ chức lớn như Morgan Stanley, Tencent, Ping'an Bank và Nuoya Fortune. Vì vậy, ta có thể yên tâm về trải nghiệm sản phẩm cũng như tính an toàn cho từng giao dịch.

Sàn Bybit có bị hack chưa?

Chưa! Tính tới thời điểm hiện nay (2021) sàn Bybit chưa từng bị hack.

Có nên giao dịch sàn Bybit không?

Có, nếu bạn là trader chuyên về giao dịch phái sinh thì Bybit là sự lựa chọn không hề tồi.