Nếu bạn là một nhà đầu tư coin lâu năm thì chắc chắn không còn lạ với sàn OTC nổi tiếng Remitano nữa. Ngoài việc đóng vai trò là một sàn trung gian cho phép giao mua bán USDT cũng như mua bán Bitcoin bằng VND thì hiện tại Remitano đang có một bước tiến lớn khi phát triển một mạng lưới Blockchain riêng mang tên Remitano Network và đại diện cho mạng lưới này là Renec Coin.

Remitano Network là gì?

Với mong muốn áp dụng những tiến bộ công nghệ mới nhất trong không gian blockchain vào mạng Remitano Network, nhà đầu tư sẽ có khả năng thực hiện giao dịch giữa các loại tiền tệ khác nhau một cách nhanh chóng hơn, chi phí rẻ hơn, ký quỹ hiệu quả và đáng tin cậy hơn, đồng thời, thực hiện được các hợp đồng thông minh phức tạp trong tương lai.

Remitano Network còn là nền tảng vững chắc cho hàng loạt các ứng dụng (Dapps) được phát triển trong tương lai không chỉ bởi đội ngũ của Remitano mà còn đến từ những nhà phát triển khác trong cộng đồng Blockchain. Mở ra một cơ hội phát triển cho hệ sinh thái mới mẻ và đầy tiềm năng này.

Remitano Network (RENEC)

Những ưu điểm nổi bật của Remitano Network

 • Khả năng mở rộng linh hoạt
 • Cho phép giao tiếp chéo giữa các chuỗi (Cross-chain communication)
 • Giao dịch an toàn với Ví tự kiểm tra checksum
 • Công nghệ DPoS tân tiến nhất

Renec coin là gì?

Mỗi một mạng lưới Blockchain đều có một token riêng để duy trì hoạt động của mạng lưới gọi là native currency, thường thì các token này được sử dụng làm phí giao dịch chuyển tiền và phí gas cho các ứng dụng Dapps trong mạng lưới. Ví dụ như mạng lưới của Ethereum có đồng Ether (ETH), mạng lưới Binance Smart Chain có Binance Coin (BNB).

Với mạng lưới của Remitano cũng không ngoại lệ, Renec Coin là một đồng coin (native currency) được sử dụng trên mạng lưới của Remitano Network cho nhiều mục đích tùy theo các ứng dụng mà Remitano phát triển sau này.

Nếu Remitano thực sự trở thành một sàn DEX thì chắc chắn đồng Renec sẽ được sử dụng rất nhiều để làm phí giao dịch. Ngoài ra, nếu Remitano Network triển khai thành công hợp đồng thông minh (Smart Contract) thì trong tương lai sẽ có rất nhiều các ứng dụng được triển khai trên mạng lưới. Khi có càng nhiều ứng dụng Dapps hoạt động thì sẽ cần càng nhiều Renec để làm phí giao dịch. Điều này chính là nguyên nhân dẫn tới sự gia tăng giá cả của các đồng coin nền tảng.

Thông tin cơ bản về đồng RENEC

 • Mã token: RENEC
 • Blockchain: Remitano Network
 • Giao thức: Bằng chứng cổ phần được ủy quyền (DPoS)
 • Loại Token: Utility Token

Cách đào Renec coin

Bước 1:  Đầu tiên các bạn cần có một tài khoản Remitano đã được xác minh danh tính thành công. Nếu chưa có tài khoản Remitano mời bạn xem hướng dẫn đăng ký Remitano.

Điều kiện đào Renec coin

Điều kiện đào Renec coin

Bước 2: tiếp theo chúng ta cần tải ứng dụng Remitano về điện thoại, các bạn có thể search “Remitano” trong App Store hoặc Google Play.

Bước 3: Sau khi tải và cài đặt ứng dụng Remitano trên điện thoại, các bạn mở ứng dụng sau đó đăng nhập bằng tài khoản đã đăng ký ở bước đầu tiên.

Bước 4: Từ menu chọn Mining Renec và nhấn Khai thác Renec

 • Mỗi người dùng chỉ được tạo 1 tài khoản Remitano duy nhất để thực hiện việc khai thác và sở hữu RENEC.
 • Quy trình khai thác không được tự động diễn ra, bạn phải đăng nhập vào app Remitano mỗi 24 giờ đồng hồ và nhấn vào nút “Khai thác RENEC” ở mục “Mining RENEC” để nhận được token.
 • Mọi thông tin mua bán trao đổi bên ngoài (nếu có) đều là hành vi tự phát của các đối tượng lừa đảo.

Có thể đào được bao nhiêu RENEC coin mỗi ngày

Mỗi người dùng sau khi hoàn thành việc tạo tài khoản và xác minh số điện thoại (Level 1 có thể khai thác 1 lần duy nhất sau mỗi 24h đồng hồ. Số lượng RENEC từng người dùng nhận được sẽ phụ thuộc vào 2 yếu tố: Sức mạnh khai thác của chính bạnsức mạnh khai thác từ giới thiệu.

Sức mạnh đào Renec

Sức mạnh đào Renec

Lưu ý: Từ 10/2022 Remitano đã cho ra mắt mainnet và đã chấm dứt quá trình khai thác Renec Coin, mọi thông tin về việc khai thác Renec sau thời gian này có thể là lừa đảo và bạn không nên tham gia vào hoạt động khai thác này.

Cơ cấu nguồn cung của RENEC coin

Tổng cung của RENEC coin tại thời điểm mainnet là 73.227.253 RENEC được cơ cấu bao gồm các thành phần với % phân bổ như sau:

 • Nguồn cung của cộng đồng miner chiếm: 48,58% tổng cung ~ 35.575.446 RENEC
 • Nguồn cung của đội phát triển (Remitano Team) chiếm: 14,62% tổng cung ~ 10.705.247 RENEC
 • Nguồn cung thanh khoản (liquidity) chiếm: 6,16% tổng cung ~ 4.508.786 RENEC
 • Nguồn cung dành cho hoạt động marketing chiếm: 9,24% tổng cung ~6.763.179 RENEC
 • Ngân khố (treasury) chiếm: 12,31% tổng cung ~ 9.017.572 RENEC
 • Quỹ phát triển Dapp và hệ sinh thái: 9,09% tổng cung ~ 6.657.023 RENEC

cơ cấu nguồn cung Renec coin

Chú giải nguồn cung Renec coin

Nguồn cung của cộng đồng Miner

Nguồn cung của cộng đồng miner chiếm 48.58% tổng cung. Lượng RENEC của miner chưa xác minh (KYC Cấp 2) sẽ được đốt hoàn toàn sau ngày 30/9/2022 khi chương trình khai thác kết thúc.

Nguồn cung của Đội ngũ phát triền (Remitano Team)

Lượng RENEC của đội ngũ phát triển (Remitano Team) chiếm 14.62% tổng cung và tương đương 25% tổng số RENEC đào được của cộng đồng miner. Nguồn cung của đội ngũ phát triển sẽ được lock staking trong ít nhất 5 năm để đảm bảo an toàn của mạng lưới.

Nguồn cung thanh khoản (liquidity)

Lượng RENEC dành cho hoạt động thanh khoản (liquidity) chiếm 6.16% tổng cung và tương đương 10% tổng số RENEC đào được của cộng đồng miner. Nguồn cung thanh khoản sẽ được đưa vào bể thanh khoản tại khu vực Swap do Remitano đứng ra vận hành để đảm bảo thanh khoản của RENEC. Đội ngũ phát triển chỉ đại diện phân phối và vận hành bể thanh khoản chứ ko sở hữu lượng RENEC trong bể.

50% lượng RENEC trong nguồn cung này sẽ được đưa vào bể thanh khoản. 50% còn lại sẽ được đổi ra USDT thông qua giao dịch thoả thuận với Remitano và được mở khoá trong 6 tháng.

Nguồn cung dành cho hoạt động marketing

Lượng RENEC dành cho hoạt động marketing chiếm khoảng 9.24% tồng cung và tương đương 15% tổng số RENEC đào được của cộng đồng miner. Bao gồm nguồn cung dành cho các hoạt động marketing trong ngắn hạn (short-term), chiếm 5% tồng số RENEC đào được của cộng đồng, và nguồn cung dành cho các hoạt động marketing trong dài hạn (long-term), chiếm 10% tồng số RENEC đào được của cộng đồng.

Ngân khố (Treasury)

Lượng RENEC dành cho ngân khố (treasury) chiếm 12.31% tồng cung và tương đương 20% tổng số RENEC đào được của cộng đồng miner. Đây là nguồn ngân quỹ dự trù cho các hoạt động trong tương lai với mục đích bảo vệ an toàn cho mạng lưới. Nếu không được sử dụng, nguồn RENEC này sẽ được đốt đi.

Quỹ phát triển Dapp và hệ sinh thái

1% tổng cung RENEC sẽ được sinh ra hàng năm để phục vụ cho quỹ phát triển các ứng dụng và hệ sinh thái của Remitano Network và kéo dài liên tục trong 10 năm. 1% này chỉ tính trên tổng cung ở thời điểm mạng chính khởi chạy.

Lạm phát hàng năm

Lạm phát hàng năm ước tính rơi vào khoảng 4.5% – 5.5%. Trong đó, 4.5% là lượng RENEC sinh ra hàng năm để phục vụ cho việc trả thưởng cho các validator/staker trên mạng lưới. 1% là lượng RENEC sinh ra để phục vụ cho quỹ phát triển các ứng dụng và hệ sinh thái của Remitano Network và kéo dài liên tục trong 10 năm.

Lịch mở khoá

Nguồn cung của cộng đồng miner và nguồn cung của đội phát triển (Remitano Team) sẽ được mở khoá từng phần đều trong 5 năm:

 • Năm 1: 20% chia đều trong 12 tháng và mở khoá vào thứ 7 hàng tuần.
 • Năm 2: 20% chia đều trong 12 tháng và mở khoá vào thứ 7 hàng tuần.
 • Năm 3: 20% chia đều trong 12 tháng và mở khoá vào thứ 7 hàng tuần.
 • Năm 4: 20% chia đều trong 12 tháng và mở khoá vào thứ 7 hàng tuần.
 • Năm 5: 20% chia đều trong 12 tháng và mở khoá vào thứ 7 hàng tuần.

Cách kiếm Renec coin

Hiện tại chương trình khai thác đã kết thúc, vì vậy để sở hữu Renec bạn có thể mua trực tiếp trên sàn Remitano, tham gia các chương trình airdrop để nhận thưởng hoặc stake những đồng Renec có sẵn.

Câu hỏi thường gặp

Renec có tổng cung không?

Hiện tại, Renec không giới hạn tổng cung và sẽ có lạm phát hàng năm

Giá ICO Renec là bao nhiêu?

Renec không bán ICO, giá list sàn là 0.1$ / Renec