Nếu anh em là một trade mới vào nghề hoặc đơn giản chỉ là đang có ý định muốn thay đổi sàn giao dịch và đang tìm hiểu về phí giao dịch sàn Exness thì trong bài viết này có thể anh em sẽ tìm được thông tin hữu ích.

Các loại phí giao dịch sàn Exness

Cũng giống như các sàn giao dịch khác, sàn Exness cũng cần các loại phí để duy trì hoạt động kinh doanh của mình. Các loại phí giao dịch sàn Exness bao gồm: spread, commission (phí mở-đóng lệnh), swap (phí qua đêm),…Trong các loại phí trên thì spread và commission là hai loại phí mà chúng ta cần quan tâm nhất vì nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến lời lỗ (PnL) của chúng ta khi giao dịch.

Để giảm phí giao dịch sàn Exness nhằm tăng lợi nhuận ròng, anh em có thể tham khảo cách nhận Back Com sàn Exness này nhé.

phí giao dịch sàn Exness

Có thể bạn quan tâm

Phí spread trên sàn Exness có cao không?

Phí giao dịch Spread sàn exness

Phí giao dịch Spread sàn exness

Spread là một trong những loại phí giao dịch sàn Exness, nó được định nghĩa đơn giản là chênh lệch giữa giá mua và giá bán của một loại tài sản nào đó. Spread sàn Exness là chênh lệch giữa giá mua và giá bán của các sản phẩm giao dịch trên sàn Exness.

Khi giao dịch trên sàn Exness, spread sẽ xuất hiện khi bạn sử dụng loại tài khoản thường (Standard và Standard Cent). Đối với tài khoản Pro thì bạn cũng phải chịu phí spread tuy nhiên mức spread khi bạn sử dụng tài khoản Pro là khá thấp và có thời điểm gần như là không có spread.

Phí Spread sàn Exness sẽ phụ thuộc vào sản phẩm mà bạn giao dịch, tuy nhiên mức spread sàn Exness thường ở mức trung bình 0.7 pip cho loại tài khoản thường (Standard) và từ 0.1 pip cho tài khoản Pro.

Spread một cặp tiền chính

Tài khoản Standard Tài khoản Pro Tài khoản Raw Spread
AUDUSD 1.4 0.9 0.2
EURUSD 1 0.6 0
GBPUSD 1.2 0.7 0.1
NZDUSD 2 1.2 0.5
USDCAD 2.1 1.3 0.4
USDJPY
1.1
0.9
0.2
USDCHF
1.4
0.7
0

Như vậy, với mức spread trên thì chúng ta có thể thấy mức spread như vậy là khá tốt để giao dịch và đây cũng là câu trà lời cho câu hỏi “spread sàn Exness có cao không?”

Phí hoa hồng sàn Exness (commission sàn Exness) là bao nhiêu?

Khi anh em giao dịch tài khoản Raw Spread hay tài khoản Zero thì anh em sẽ không phải chịu mức phí spread (spread bằng 0), nghĩa là sàn đang báo cho anh em đúng mức giá của thị trường và không có khoảnh chênh lệch giá. Tuy nhiên để có thể duy trì hoạt động thì sàn Exness lại thu loại phí khác mỗi khi anh em mở một lệnh giao dịch, nó được gọi là commission.

Tại sàn Exness, mức phí hoa hồng mà anh em phải trả tối thiểu là 7$ cho mỗi lệnh giao dịch có khối lượng 1 lot. Nghĩa là khi anh em mở 1 lot lệnh buy EUR/USD thì anh em sẽ phải trả 3.5$ tiền phí và khi đóng lệnh anh em phải trả thêm 3.5$ tiền phí giao dịch. Tổng cộng anh em sẽ phải trả 7$ tiền phí khi giao dịch 1 lot.

Mỗi sản phẩm giao dịch sẽ có mức phí commission khác nhau cho 1 lot giao dịch, anh em có thể tham khảo bảng dưới đây để biết thêm thông tin:

Sản phẩm Phí giao dịch 2 chiều cho 1 lot
AUD/USD $10
EUR/USD $7
GBP/USD $9
NZD/USD $13
USD/CAD $10
USD/CHF $9
USD/JPY $7
XAU/USD $16
XAG/USD $100
BTC/USD $7
US30 $8.5
US500 $1

Nếu so sánh phí giao dịch sàn Exness với một số sàn giao dịch hàng đầu hiện nay thì cũng khá cạnh tranh và đáng để anh em trải nghiệm.

Phí qua đêm sàn Exness

Ngoài spread và commission ra, còn có các loại phí khác gọi là phí qua đêm đây là loại phí giao dịch sàn Exness mà anh em nên biết để tránh bị sàn trừ tiền một cách oan uổng nhé.

Phí qua đêm hay còn được gọi là phí Swap là lãi suất mà người giao dịch phải trả hoặc được hưởng đối với mỗi giao dịch họ nắm giữ qua đêm. Nói cách khác, phí qua đêm là khoản phí mà bạn phải trả để giữ vị thế giao dịch của mình từ ngày hôm trước đến phiên giao dịch ngày hôm sau.

Phí qua đêm Exness sẽ được tính vào lúc 22:00 GMT+ mỗi ngày (khoảng 5h sáng giờ Việt Nam), trừ cuối tuần cho đến khi lệnh giao dịch được đóng. Thời gian tính phí qua đêm sàn Exness cụ thể như sau:

Ngày Giờ Mức phí qua đêm
Thứ hai  22:00 GMT+0 Tiêu chuẩn
Thứ ba  22:00 GMT+0 Tiêu chuẩn
Thứ tư  22:00 GMT+0 Gấp ba lần
Thứ năm  22:00 GMT+0 Tiêu chuẩn
Thứ sáu  22:00 GMT+0 Tiêu chuẩn
Thứ bảy Không áp dụng Không áp dụng
Chủ nhật Không áp dụng Không áp dụng
Hiện tại Exness đã loại bỏ phí qua đêm cho hầu hết các cặp giao dịch, bao gồm các cặp tiền tệ chính, cổ phiếu, tiền điện tử, chỉ số và vàng.

Nên chọn loại tài khoản sàn Exness nào để có mức phí thấp nhất?

Anh em có thể thấy dù chọn loại tài khoản nào thì anh em cũng đều phải chịu một loại phí giao dịch sàn Exness khác nhau. Tuy nhiên theo kinh nghiệm cá nhân thì mình thấy tài khoản Pro là loại tài khoản mà anh em cảm thấy dễ chịu nhất khi giao dịch, và nó cũng phù hợp với nhiều phong cách giao dịch từ scalping cho tới swing trade. Dưới đây là một số ưu điểm của tài khoản Pro:

  • Không phải chịu phí commission
  • Spread có nhưng không quá cao

Phí rút tiền sàn Exness có cao không?

Hiện nay Exness đang tỏ ra mình là một tay chơi lớn khi hỗ trợ luôn cho anh em phí rút tiền qua các mạng lưới blockchain. Đây là một trong những điểm mà mình thấy khá tốt cho việc anh em có thể dễ dàng luân chuyển vốn của mình.

Trên đây là một số thông tin về các loại phí giao dịch sàn Exness, nếu anh em là trader mới hoặc đang có ý định trải nghiệm sàn Exness thì có thể đăng ký mở tài khoản sàn Exness để ủng hộ mình nhé.