Nếu bạn là một nhà đầu tư coin theo phong cách đầu tư giá trị thì việc đầu tư vào các dự án Blockchain nền tảng là một giải pháp an toàn. Coin nền tảng là một đồng coin sử dụng một mạng lưới Blockchain riêng biệt, ở đó các nhà phát triển khác có thể triển khai các ứng dụng phi tập trung Dapps, Smart Contract,…Near coin cũng là một đồng coin nền tảng có cộng đồng khá lớn và đang được đánh giá cao không kém Ethereum (cha đẻ của coin nền tảng).

NEAR coin là gì?

NEAR protocol là một blockchain riêng biệt hoạt động theo cơ chế Proof of Stake (POS) công khai, NEAR coin là một đồng coin hoạt động trên mạng lưới của NEAR Protocol.

NEAR giống như một nền tảng đám mây do cộng đồng điều hành, có khả năng mở rộng cao, chi phí thấp dành cho các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng phi tập trung dễ dàng.

Thông tin về  NEAR coin:

 • Token Name: NEAR.
 • Token type: Utility + Governance.
 • Total Supply: 1,000,000,000 NEARh.

NEAR coin có gì nổi bật?

Không phải ngẫu nhiên mà NEAR được đánh giá là một đồng coin nền tảng có sức mạnh không kém Ethereum. Sự khác biệt trong kiến trúc Blockchain giúp các nhà phát triển dễ dàng tiếp cận và ứng dụng.

Kiến trúc Blockchain 

Nền tảng và tổ chức của NEAR Protocol được cấu trúc đặc biệt để giải quyết các vấn đề liên quan đến system design (thiết kế hệ thống) tập trung vào việc tạo ra các nền tảng Dapps có thể mở rộng, hữu dụng và các cơ cấu tổ chức quản trị hoạt động và phát triển giao thức liên tục để không bị lỗi thời.

Nền tảng đám mây của NEAR Protocol do cộng đồng vận hành sử dụng thuật toán đồng thuận mới và kiến trúc sharding có thể mở rộng để đạt được các mục tiêu thiết kế cấp cao.

Có thể bạn quan tâm

Công nghệ cốt lõi

 • Sharding: Hệ thống được thiết kế để phân phối tính toán trên nhiều phân đoạn song song.
 • Sự đồng thuận: Đạt được sự đồng thuận trên tất cả các node thông qua việc sử dụng thuật toán mới là Nightshade.
 • Staking selection & Game theory: Để tham gia vào quá trình xác thực, các staker được lựa chọn bằng cách sử dụng một quy trình ngẫu nhiên an toàn giúp phân phối tối ưu không gian giữa các bên và cung cấp các động lực để họ hoạt động với hành vi tốt.
 • Tính ngẫu nhiên: Cách tiếp cận ngẫu nhiên của NEAR Protocol không thể đoán trước được.

Nguyên tắc làm nên sự thành công của NEAR Protocol

 • Dễ sử dụng, dễ tiếp cận, thân thiện với người dùng
 • Khả năng mở rộng.
 • Đơn giản.
 • Phân cấp bền vững.

NEAR coin dùng để làm gì?

Cũng giống như ETH của mạng lưới Ethereum hay BNB của Binance Smart Chain, NEAR coin là tiền tệ trong hệ sinh thái NEAR Protocol. Do đó NEAR coin được sử dụng để:

 • Thanh toán phí cho hệ thống xử lý giao dịch và lưu trữ dữ liệu.
 • Chạy node xác thực, staking để kiếm thưởng.
 • Tham gia quản trị hệ sinh thái.

Có nên đầu tư NEAR coin không?

Như mình đã đề cập ở phần mở đầu, NEAR coin phù hợp cho các nhà đầu tư giá trị và đồng tiền mã hóa này cần thời gian để phát triển cả về công nghệ lẫn cộng đồng. Là một nhà đầu tư dài hạn thì chúng ta cần sự kiên nhẫn, nếu yêu NEAR coin hãy tin tưởng và ủng hộ NEAR.

NEAR Protocol đang được đầu tư bởi  các tổ chức/cá nhân nào?

NEAR có nhiều backer hỗ trợ cho sự phát triển trong tương lai, một số tổ chức đầu tư nổi bật như a16z, Coinbase Ventures, Libertus Capital,…

Tổ chức đầu tư NEAR

Tổ chức đầu tư NEAR

Đội ngũ phát triển NEAR Protocol

Đội ngũ của NEAR rất hùng hậu với 200 contributors, đội ngũ nòng cốt có nhiều năm kinh nghiệm và từng là thành viên của các tập đoàn, tổ chức như Facebook, Google, Microsoft, Consensys,…

NEAR coin DEV

NEAR coin DEV

 

Biểu đồ giá NEAR Protocol 30 ngày qua