Hôm nay mình muốn chia sẻ với mọi người một chút về cách mua Bitcoin toàn tập từ cơ bản đến nâng cao cho dân mới vào nghề. Mục đích của mình trong bài chia sẻ này là giúp mọi người tìm được nơi mua Bitcoin giá tốt nhất và tránh được những rủi ro không cần thiết khi mua Bitcoin trên Remitano.

Có thể bạn quan tâm

Cần chuẩn bị gì trước khi mua Bitcoin trên Remitano là gì?

 1. Điều đầu tiên mà mình muốn các bạn chuẩn bị đó chính là tâm lý. Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng, bạn phải chuẩn bị tinh thần cho những rủi ro mà bạn sẽ mắc phải khi mua Bitcoin. Ngoài ra, ở một cấp độ cao hơn (trade coin) thì tâm lý vững vàng cũng sẽ giúp bạn rất nhiều…
 2. Chuẩn bị VNĐ: dĩ nhiên rồi.
 3. Đăng ký và xác minh cho bạn một tài khoản Remitano, chi tiết xem tại đây
 4. Chuẩn bị một ví để lưu trữ Bitcoin, bạn có thể lưu ngay tại Remitano hoặc tạo một ví khác như ví Blockchain.info để rút Bitcoin về ngay sau khi hoàn thành giao dịch. Nếu bạn mua Bitcoin hoặc USDT và muốn chuyển lên sàn để giao dịch thì hãy tạo tài khoản của sàn giao dịch ví dụ như sàn Binance để rút tiền về sàn.

Trên giao diện người dùng của sàn Remitano, chúng ta có 2 lựa chọn để mua Bitcoin. Với người mới tham gia, chúng ta sẽ chọn cách mua nhanh Bitcoin từ quảng cáo bán Bitcoin của người bán. Hoặc khi bạn đã quen với các giao dịch rồi thì có thể tạo quảng cáo mua Bitcoin để mua được với giá tốt hơn.

Trước khi sử dụng một trong 2 cách mua Bitcoin này, nếu bạn chưa biết cách nạp tiền vào ví VNĐ vào Remitano thì đọc hướng dẫn nạp tiền tại đây.

Mua bitcoin trên Remitano nhanh từ quảng cáo của người bán

Đây là cách mua Bitcoin đơn giản và nhanh nhất, tuy nhiên nếu bạn mua Bitcoin theo cách này thì chắc chắn một điều rằng bạn không thể mua được Bitcoin với giá rẻ nhất.

Tại trang chủ Remitano, các bạn sẽ nhìn thấy 2 nút Mua ngayBán ngay. Bởi vì chúng ta đang cần mua Bitcoin nên chúng ta sẽ chọn Mua ngay.

Giao diện mua BTC trang chủ

Giao diện mua BTC trang chủ

Tiếp theo các bạn sẽ thấy cần điền số BTC mà mình muốn mua, chú ý phải căn chỉnh số Bitcoin sao cho cân bằng với số tiền VNĐ đã nạp trước đó.

Ví dụ, ở bước nạp tiền VNĐ, tôi nạp vào 24.000.000đ thì tôi phải căn chỉnh số BTC sao cho số tiền mà tôi cần thanh toán phải nhỏ hơn hoặc bằng số tiền tôi đã nạp. Ở đây các bạn có thể thấy tôi mua 0,1 BTC với tổng số tiền cần thanh toán là 23.487.31đ cho người bán rẻ nhất phù hợp với số lương Bitcoin mà tôi muốn mua (người trên cùng).

Mua BTC phù hợp với số tiền nạp

Mua BTC phù hợp với số tiền nạp

Giải thích thêm. ô có chữ Vietcombank kèm theo số tiền lớn kia chính là giá VNĐ của 1 Bitcoin được tính theo tỷ giá USD của ngân hàng Vietcombank.

Sau khi đã căn chỉnh số Bitcoin mà bạn muốn mua, nhấn Mua ngay… Ngay lập tức số tiền trong tài khoản của bạn sẽ bị trừ và Bitcoin sẽ về ví Bitcoin trên Remitano của bạn.

Lưu ý khi bạn sử dụng cách này, Remitano sẽ tự động tìm cho bạn một người bán tốt nhất phù hợp với ngân hàng bạn đã chọn và số Bitcoin bạn muốn mua. Bản chất của cái này là Remitano nó sẽ tự tìm cho bạn một quảng cáo của người bán có số Bitcoin muốn bán khớp với số Bitcoin bạn muốn mua (ít nhất cũng không vượt qua số BTC mà người bán muốn bán).

Có thể nó thỏa mãn số Bitcoin mà bạn cần mua và ngân hàng của bạn nhưng giá sẽ cao hơn một người bán khác (khác ngân hàng hoặc không thỏa mã số tối thiểu và tối đa). Cái này mình sẽ nói thêm ở phần bài viết dưới đây. Đây chính là cách bạn tìm thủ công người bán.

Chọn mua BTC từ danh sách người bán

Chọn mua BTC từ danh sách người bán

Chọn ngân hàng phù hợp và nhất nút Mua 

Tại màn hình này, các bạn cũng sẽ thấy một ô để nhập số BTC muốn mua nhưng khác một điều là nó kèm theo một số điều kiện từ người bán. Ví dụ như ngân hàng, số BTC tối thiểu, số BTC tối đa.

Nhập thông tin để mua từ người bán

Nhập thông tin để mua từ người bán

 • Ngân hàng mà bạn dùng để chuyển tiền và ngân hàng ghi trên quảng cáo của người bán phải trùng khớp
 • Số BTC tối thiểu và tối đa: đây là con số mà người bán chỉ định người mua phải mua số BTC nằm trong khoảng nào đó thì mới có thể mua được. Ví dụ người bán này để số BTC tối đa bạn có thể mua là 0.1490396 BTC thì đồng nghĩa với việc bạn không được nhập số BTC vượt quá con số trên. Trường hợp này bạn nhập số 0.16 thì hệ thống sẽ báo lỗi màu đỏ.

Ở mục này bạn sẽ có một tùy chọn ví Remitano của bạn hoặc ví BTC cá nhân. Nếu chọn ví Remitano thì số BTC của bạn sẽ được lưu lại trên sàn Remitano. Nếu không Remitano sẽ thực hiện lệnh rút tiền ngay tức thì sau khi giao dịch hoàn tất về ví ngoài mà bạn nhập vào. Tiếp theo các bạn nhấn mua ngay như cách trước đó và giao dịch sẽ hoàn tất.

Tạo quảng cáo mua Bitcoin trên Remitano

Đây là cách nâng cao hơn một chút những cũng là cách để bạn có thể mua Bitcoin giá rẻ từ những người đang có nhu cầu bán Bitcoin nhanh và họ đang rất cần bán. Các bạn sẽ cần cài đặt một số thông số cho quảng cáo của mình trước khi nó hiện lên cho người cần bán Bitcoin.

Tại trang chủ, chọn bảng điều khiển > giao dịch p2p > các quảng cáo của tôi

Sau đó nhấn, tạo quảng cáo và bạn sẽ thấy giao diện cài đặt cho quảng cáo mua Bitcoin của mình. Tiếp theo chọn Mua Bitcoin và chọn coin là Bitcoin. Mặc định chúng ta sẽ tạo quảng cáo cơ bản nhé ( khi người bán chọn chúng ta để bán, hệ thống sẽ trừ toàn bộ số tiền chúng ta đã nạp vào ví VNĐ và quy ra số coin có thể mua từ người bán ).

BitUSD trên Remitano là gì?

Nhập giá bitUSD (đây là tỷ giá quy đổi từ Dollar sang VNĐ) bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh tỷ giá này sao cho phù hợp nhất. Tỷ giá bạn để càng cao thì càng dễ bán hơn (giống như bạn đang đấu thầu vậy), vì bạn sẽ được sếp lên trên những người mua khác trên bảng danh sách người mua Bitcoin. Ngoài ra các bạn phải chọn ngân hàng bởi trong trường hợp bạn không có tiền trong ví VNĐ, hệ thống sẽ chuyển bạn tới trang thanh toán trực tiếp cho người bán thông qua ngân hàng đã chọn.

Cài đặt quảng cáo cơ bản

Cài đặt quảng cáo cơ bản

Tôi ví dụ, nếu chúng ta nạp vào 20.000.000đ trong ví VNĐ và ở bước tạo quảng cáo mua cơ bản tôi nhập giá bitUSD = 23080đ và tôi nhấn tạo. Thì lúc này quảng cáo của tôi sẽ xuất hiện trong bảng người cần mua bitcoin và chờ đợi người bán nhấn vào nút bán. Và khi người bán chọn bán cho tôi, hệ thống sẽ lấy giá bitUSD mà tôi đã cài đặt để tính ra giá 1 Bitcoin =? VNĐ. Ở ví dụ này, do tôi nhập giá bitUSD = 23.080 và tại thời điểm đó giá 1 Bitcoin trên thị trường là 10.144$ nên hệ thống sẽ tính ra giá 1 Bitcoin = 234,132,059đ  (10144 nhân 23080). Tỷ giá bitcoin (giá $) hiện tại sẽ được cập nhật từ sàn Bitstamp.

Sau đó, hệ thống sẽ tính xem tổng số tiền trong ví của tôi là bao nhiêu? quy ra được bao nhiêu Bitcoin? Cuối cùng, hệ thống trừ tiền của tôi, cộng tiền cho người bán và chuyển BTC từ ví người bán sang ví của tôi.

Với quảng cáo cơ bản, chúng ta sẽ không thể kiểm soát được số Bitcoin cần mua. Nhưng với quảng cáo chi tiết thì khác, chúng ta hoàn toàn có thể giới hạn số Bitcoin tối đa mà người bán có thể bán cho chúng ta hoặc đặt số Bitcoin tối thiểu mà chúng ta yêu cầu người bán phải bán cho chúng ta.

Tạo quảng cáo mua Bitcoin chi tiết

Tạo quảng cáo mua Bitcoin chi tiết

Tạo quảng cáo mua Bitcoin chi tiết 2

Tạo quảng cáo mua Bitcoin chi tiết 2

Sau khi đã nhập các thông số cần thiết chúng ta nhấn nút tạo để quảng cáo bắt đầu chạy và chờ đợi người bán nhé. Chú ý chọn phương thức thanh toán là ví VND để việc thanh toán diễn ra nhanh gọn hơn. Để chọn phương thức này bạn phải nạp tiền vào ví VND trước.

Những thông số cần lưu ý trong khi tạo quảng cáo chi tiết mua Bitcoin trên Remitano

 • Giá bitUSD : tỷ giá quy đổi 1 USD sang VNĐ
 • Giá Bitcoin bạn thực trả: là giá tiền VNĐ của 1 BTC mà chúng ta phải trả (dựa theo tỷ giá bitUSD mà chúng ta đã cài đặt)
 • Giá Bitcoin người bán thấy: là giá tiền VNĐ của 1BTC mà người bán nhìn thấy
 • Số BTC tối thiểu: là số BTC tối thiểu người bán phải bán cho mỗi giao dịch. Ví dụ tôi đang cần mua 1 BTC thì chỉ những ai có 1 BTC trở lên mới bán được cho tôi thôi.
 • Số BTC tối đa: ngược lại với tối thiểu, đây là số BTC tối đa mà tôi có thể mua cho mỗi giao dịch, anh muốn bán những 1 BTC mà tôi chỉ muốn mua tối đa 0.5 BTC thôi thì chắc chắn giao dịch sẽ không xảy ra được.
 • Số BTC tổng cộng: đây là tổng số BTC mà bạn muốn mua thông qua nhiều lần giao dịch khác nhau (nếu có). Ví dụ, bạn cần mua 1 BTC mà lần giao dịch đầu tiên người bán chỉ bán cho bạn 0.5 BTC thì hệ thống sẽ không tắt quảng cáo mà đợi cho những lần giao dịch tiếp theo cho tới khi bạn mua đủ 1 BTC.

Tại sao giá bạn thực trả và giá người bán thấy lại khác nhau?

Lý do là sàn đã hạ tỷ giá bitUSD của bạn xuống khi người bán nhìn thấy quảng cáo để người bán chỉ bán được với giá rẻ hơn so với giá mà bạn đã đặt. Phần chênh lệnh sàn sẽ ăn =)). Bản chất là gì, Remitano bằng 1 cách nào đó đã khiến người bán phải bán rẻ hơn so với giá mà bạn yêu cầu (lý do nằm ở tỷ giá bitUSD đã bị thay đổi bởi sàn). Sàn là ngồi ở giữa và hưởng lợi từ phần chênh lệch đó. Trong giao dịch này thì chỉ có người bán là thiệt thòi, người mua không bị ảnh hưởng, và cuối cùng là sàn được lợi.

Có vẻ hơi mơ hồ nhỉ, chỗ này các bạn chỉ cần hiểu đơn giản như sau: Remitano sẽ đóng vai trò như một người môi giới ở giữa bạn và người bán. Nó giống như việc Remitano mua Bitcoin từ người bán trước (nhưng với giá rẻ hơn giá bạn yêu cầu) sau đó bán lại số Bitcoin đó cho chính bạn theo giá mà bạn đã yêu cầu. Cái này chính là cái ra tiền của Remitano nhé !

Trường hợp bạn chưa nạp tiền VNĐ vào ví trên Remitano hoặc chưa đủ điều kiện thì việc mua Bitcoin diễn ra thế nào? Câu trả lời là không có thay đổi gì so với những gì mình hướng dẫn ở trên ngoại trừ một bước. Bước này gọi là bước thanh toán trực tiếp cho người bán thay vì việc hệ thống tự động trừ tiền VNĐ bạn đã nạp.

Nếu bạn chưa biết việc thanh toán này diễn ra thế nào thì có thể tham khảo thêm tại đây.

Hy vọng sau khi đọc xong bài này các bạn có thể biết mua Bitcoin ở đâu tốt và cách tránh khỏi những sai sót không đáng có khiến mất tiền khi mua Bitcoin trên Remitano.