Ethereum là một loại tiền điện tử sở hữu công nghệ vượt trội, luôn đi đầu trong các xu hướng mới trong thế giới Blockchain. Nền tảng này đã đóng góp rất nhiều cho hệ sinh thái Blockchain trong những năm vừa qua. Tiền điện tử này tiến bộ hơn nhiều so với Bitcoin, nếu Bitcoin là nơi lưu trữ giá trị cốt lõi của thế giới tiền số thì Ethereum là nơi lưu trữ giá trị của công nghệ. Dưới đây là những lý do nên đầu tư ETH mà bạn nên biết.

Có thể bạn quan tâm

Lý do nên đầu tư ETH

Chúng ta không thể liệt kê hết lý do nên đầu tư ETH chỉ trong một bài viết vì những gì mà đồng coin này đã làm được là quá khủng khiếp. Tuy nhiên chúng ta có thể tóm tắt một số lý do nên đầu tư ETH cơ bản được liệt kê dưới đây.

Tại sao Ethereum có tiềm năng lớn trong tương lai?

Một trong những lý do nên đầu tư ETH chính là việc loại tiền điện tử này đã đặt nền móng cho hầu hết các ứng dụng hiện tại trên các mạng lưới Blockchain. Ngôn ngữ lập trình Ethereum Solidity được thiết kế để giúp các lập trình viên phát triển smart contract chạy trên máy ảo Ethereum và các ứng dụng phi tập trung.

Như các bạn có thể thấy, các ứng dụng tài chính phi tập trung phổ biến hơn trên toàn thế giới hiện nay đều được xây dựng bằng ngôn ngữ lập trình Ethereum Solidity.

Lý do chủ yếu đằng sau việc xây dựng một ứng dụng phi tập trung là để khắc phục gian lận trong quá trình phát sinh các giao dịch và loại bỏ sự can thiệp từ bên thứ ba. Trong tương lai sẽ có nhiều hơn các ứng dụng phi tập trung được tạo ra để giải quyết các bài toán mà hệ thống tài chính hiện nay chưa thể làm được.

lý do nên đầu tư ETH

Hệ sinh thái Ethereum

Hơn thế nữa, ứng dụng tài chính phi tập trung cũng thế hiện được điểm nổi trội trong việc chuyển tiền xuyên quốc gia. Với hệ thống tài chính hiện tại, khi chúng ta chuyển tiền từ quốc gia này sang quốc gia khác sẽ bị ngân hàng tính phí giao dịch. Phí giao dịch tùy thuộc vào chính sách của ngân hàng, ngân hàng khác nhau có mức phí khác nhau.

Chủ yếu các ngân hàng tính phí 5% trên tổng số tiền. Nhưng trong ứng dụng tài chính phi tập trung, chi phí này là rất nhỏ và không đáng kể ngay cả khi bạn giao dịch một số tiền lớn.

Tại sao các ứng dụng phi tập trung sẽ trở nên phổ biến?

Các ứng dụng phi tập trung rất có thể sẽ trở nên phổ biến hơn trên toàn cầu trong tương lai không xa vì tính năng độc đáo và bảo mật của nó. Giao dịch của các ứng dụng phi tập trung không bị kiểm soát bởi chính quyền trung ương hoặc bất kỳ tổ chức nào khác.

lý do nên đầu tư ETH

Đặc điểm của ứng dụng phi tập trung

Như đã đề cập ở trên, Ethereum là cái nôi của các ứng dụng phi tập trung vì nó được tạo ra bởi ngôn ngữ tập trình do chính Ethereum tạo ra. Chính vì thế đây cũng là một trong những lý do nên đầu tư ETH ngay hôm nay.

Tại sao lại là ứng dụng phi tập trung?

Chắc hẳn bạn đã chẳng còn xa lại gì với những tin tức đại loại như: các công tin bán dữ liệu người dùng một cách công khai, hay các ứng dụng thu thập thông tin và theo dõi người dùng một cách trái phép.

Điều đáng lo là bạn không biết đằng sau internet ai đang sử dụng dữ liệu của bạn và làm những điều gì với những dữ liệu đó. Đây là một phần lý do mà ứng dụng phi tập trung ra đời để bảo vệ dữ liệu người dùng. Ứng dụng phi tập trung hoạt động hoàn toàn phi tập trung mà không một tổ chức nào có thể kiểm soát được nó. Do đó, không ai có thể lấy được dữ liệu người dùng từ các ứng dụng phi tập trung.

Rất khó để tin tặc hack được chuỗi khối có hàng triệu khối, tất cả đang thu thập một số dữ liệu và tất cả đều được kết nối bằng mạng ngang hàng. Đó là lý do tại sao việc hack blockchain có thể khó khăn.

Tại sao nên đầu tư ETH?

Như chúng ta đã biết, đầu tư tiền điện tử là rủi ro, và hơn thế nữa có rất nhiều rủi ro tiềm ẩn trong thị trường này nhưng nếu bạn thấy cơ hội, hãy nắm bắt nó. Ethereum có thể sẽ có giá trị rất lớn trong tương lai và thậm chí có thể tiếp cận được vốn hóa của Bitcoin.

Nếu nói về Ethereum thì đó có thể là một khoản đầu tư tốt trong dài hạn. Nó có khả năng đạt được mức tăng vốn hóa thị trường khác trong tương lai. Mình nói ở đây là dài hạn, vậy nên việc chọn thời điểm đầu tư và kiên nhẫn nắm giữ là 2 yếu tố hết sức quan trọng.

Thị trường tiền điện tử cũng khá dễ bị thao túng, vậy nên bạn nên lập ra kế hoạch đầu tư rõ ràng để không bị những biến động giá ngắn hạn làm bạn trở nên hoảng sợ.

Trên đây là một số lý do nên đầu tư ETH mà bạn nên biết để có tầm nhìn tốt hơn về đồng coin này trong tương lai. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn.