Đối với những nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường tiền điện tử thì vốn là điều tất nhiên phải có, nhưng làm cách nào để anh em có thể chuyển số vốn bằng VND đó sang tiền điện tử để có thể giao dịch? Đáp án cho câu hỏi này chính là giao dịch P2P sàn Binance. Đây là một mô hình giao dịch hoạt động theo nguyên tắc trao đổi ngang hàng giữa 2 người dùng với nhau. Binance chỉ là sàn đứng ra làm trung gian đảm bảo quyền lợi của hai bên.

Có thể bạn quan tâm

Giao dịch P2P sàn Binance là gì?

Binance P2P là một nền tảng giao dịch ngang hàng (được viết tắt là P2P) cho phép các nhà giao dịch mua và bán tiền điện tử trực tiếp với các cá nhân khác. Nghĩa là giờ mình đang có 100.000 triệu tiền VND, mình muốn sở hữu đồng USDT để canh mua Bitcoin trong thời gian tới thì mình sẽ sử dụng Binance P2P để mua USDT từ những người đăng quảng cáo bán USDT hoặc mình cũng có thể đăng quảng cáo mua USDT để chờ người dùng khác bán USDT cho mình.

Khi mình mua USDT từ quảng cáo của người bán, mình sẽ phải chuyển khoản cho người bán, sau khi người bán nhận được tiền mình chuyển khoản và xác nhận đã nhận tiền thì sàn sẽ chuyển số USDT của người bán về ví của mình trên sàn Binance.

Hướng dẫn giao dịch P2P sàn Binance (mua hoặc bán nhanh)

Giao dịch P2P sàn Binance nhanh gồm chiều mua và chiều bán, tùy theo nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn cho mình tính năng phù hợp.

Dưới đây là một số vấn đề mà bạn nên lưu ý thật kỹ lưỡng trước khi giao dịch P2P sàn Binance để tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra nhé.

  • Bạn phải là chính chủ tài khoản Binance và ngân hàng.
  • Chuyển khoản khác ngân hàng thì bắt buộc dùng chuyển tiền nhanh 24/7.
  • Nội dung chuyển khoản ghi đúng yêu cầu của người bán.
  • Chuyển khoản xong mới ấn nút “Đã chuyển, thông báo cho người bán”.

Mua coin qua Binance P2P

Để mua coin hay cụ thể là mua USDT trên Binance P2P thì bạn chỉ cần thao tác một vài bước khá đơn giản tuy nhiên cũng đòi hỏi sự tập trung và độ chính xác cao để không bị mất tiền.

Bước 1: Tìm người bán phù hợp

Tìm người mua phù hợp

Tìm người mua phù hợp

Đầu tiên các bạn cần phải truy cập mục Ví (Wallet) từ ứng dụng Binance, di chuyển sang tab Funding và nhấn vào biểu tượng P2P. Nếu muốn mua coin thì các bạn click vào mục Buy (Mua) sau đó lựa chọn đồng coin muốn mua ở menu ngang ngay phía dưới nút Buy. Sau khi chọn xong coin thì bạn có thể lựa chọn phương thức thanh toán cho người bán bằng cách click vào Payment method (phương thức thanh toán). Ở ví dụ này mình sẽ chọn phương thức chuyển khoản ngân hàng (Bank transfer).

Lựa chọn xong phương thức thanh toán, hệ thống sẽ hiển thị cho bạn những người bán phù hợp với phương thức thanh toán mà bạn chọn kèm theo một số thông tin như tỉ giá, số lượng giới hạn mua. Bạn cũng có thể lọc ra những người bán phù hợp với số lượng VND mà bạn muốn mua bằng cách nhấp vào Filter và nhập số VND mong muốn.

Bước 2: Khởi tạo giao dịch

Nhập khối lượng và lấy thông tin chuyển khoản

Nhập khối lượng và lấy thông tin chuyển khoản

Ở bước khởi tạo giao dịch này các bạn sẽ thao tác thông qua 3 màn hình chính: khối lượng giao dịch, giao dịch được khởi tạo, lấy thông tin chuyển khoản.

  1. Ở màn hình khối lượng giao dịch, bạn nhập số tiền VND mà bạn muốn nạp hoặc có thể nhập bằng số lượng crypto muốn mua (chuyển đổi qua lại giữa 2 tab Fiat và Crypto). Sau khi nhập xong khối lượng và khối lượng bạn nhập phù hợp với giới hạn của người bán thì bạn kiểm tra xem phương thức thanh toán và Nickname của người bán đã đúng chưa và nhấn Buy USDT để sang bước tiếp theo.
  2. Ở màn hình tiếp theo, đơn hàng của bạn đã được Binance P2P khởi tạo thành công và bạn sẽ có 15 phút để hoàn tất giao dịch. Tại đây hệ thống sẽ hiển thị một số thông tin lưu ý của người bán, bạn vui lòng đọc kỹ điều khoản của họ trước khi chuyển sang bước tiếp theo nhé. Ở phía dưới bạn sẽ nhìn thấy mục Ref Message, đây chính là mã giao dịch mà bạn dùng để điền vào nội dung chuyển khoản ở bước thứ 3. Sau khi đọc thông tin từ người bán bạn có thể copy luôn nội dung chuyển khoản (Ref Message) và nhấn Make Payment.
  3. Màn hình cuối cùng sẽ hiển thị thông tin chuyển khoản ngân hàng của người bán, mọi thông tin chuyển khoản phải chính xác từ số tài khoản, số tiền, ngân hàng thụ hưởng và nội dung chuyển khoản.

Bước 3: Tiến hành chuyển khoản cho người bán

Bây giờ các bạn mở ứng dụng ngân hàng của mình và thực hiện chuyển khoản theo thông tin. Ở ví dụ này, mình dùng ngân hàng Vietcombank và người bán dùng ngân hàng Techcombank nên mình sẽ thực hiện chuyển khoản ngoài Vietcombank nhanh 24/7 để đảm bảo người bán nhận được tiền nhanh nhất có thể. Mình sẽ dán nội dung chuyển khoản trước vì mình đã copy nó ngay ở màn hình số 2 rồi. Tiếp theo đó mình nhập số tài khoản, chọn ngân hàng Techcombank nhập đúng số tiền và thực hiển chuyển khoản.

Chuyển khoản cho người bán

Chuyển khoản cho người bán

Sau khi chuyển khoản thành công bạn quay trở lại app Binance và nhấn vào nút Transfered, notify seller (Đã chuyển khoản, thông báo cho người bán). Khi người bán xác nhận đã nhận tiền thành công thì giao dịch sẽ tự động hoàn tất, coin hoặc USDT sẽ về ví Funding của bạn. Lúc này bạn có thể chuyển coin qua ví Spot để giao dịch mua bán các cặp coin khác.

Bán coin qua Binance P2P

Việc bán nhanh coin ra VND khi sử dụng giao dịch P2P sàn Binance thì đơn giản hơn và ít rủi ro hơn so với việc mua coin, các bạn cũng chỉ cần làm theo một số bước rất đơn giản dưới đây.

Lưu ý để người mua có thể chuyển khoản cho bạn thì bạn bắt buộc phải thêm các phương thức thanh toán trong hồ sơ giao dịch P2P sàn Binance bằng cách truy cập mục Profile ở thanh menu phía dưới trong giao diện P2P. Sau đó truy cập mục Payment medthod (phương thức thanh toán), chọn Add new (thêm phương thức thanh toán), chọn Bank transfer (chuyển khoản ngân hàng) hoặc bất kỳ ví điện tử nào mà bạn có. Người mua sẽ chuyển tiền cho bạn qua các phương thức thanh toán mà bạn thêm vào hồ sơ của mình.

Bước 1: Tìm người mua phù hợp

Bước này tương tự như lúc bạn thực hiện với giao dịch mua nhưng sẽ chuyển sang tab Sell thay vì Buy.

Tìm người mua phù hợp cho giao dịch bán

Tìm người mua phù hợp cho giao dịch bán

Ở ví dụ này mình sẽ lọc những người mua có sử dụng phương thức thanh toán là ví điện tử Momo vì mình cũng đã thêm phương thức thanh toán này vào hồ sơ của mình trước đó rồi. Sau khi tìm được người mua phù hợp mình nhấn vào Sell.

Bước 2: Nhập khối lượng giao dịch

Khối lượng giao dịch ở đây nghĩa là số coin mà mình muốn bán hay cụ thể là số USDT mà mình muốn bán trong ví dụ này.

nhập khối lượng muốn bán

Nhập khối lượng muốn bán

Sau khi nhập số lượng USDT muốn bán bạn click vào Sell USDT, lúc này giao dịch sẽ được khởi tạo và bạn sẽ được chuyển sang màn hình xác nhận giao dịch.

Bước 3: Chờ người mua chuyển tiền cho mình và xác nhận đã nhận được tiền

Tại bước này bạn chỉ cần kiên nhẫn chờ người mua chuyển tiền qua các phương thức thanh toán của bạn, sau khi nhận tiền từ người mua các bạn chỉ cần nhất vào nút xác nhận đã nhận tiền là giao dịch sẽ tự động được hoàn tất.

Trên đây là hướng dẫn giao dịch P2P sàn Binance, hy vọng bạn có thể thao tác mua bán coin bằng VND trên sàn Binance một cách chính xác để đầu tư an toàn nhé. Để có thể tham gia giao dịch các bạn cần có tài khoản Binance trước, bạn có thể nhấp vào nút dưới đây để mở tài khoản và nhận ưu đãi giảm 20% phí giao dịch.

Câu hỏi thường gặp khi giao dịch P2P sàn Binance

Giao dịch P2P có bị mất tiền không?

Rủi ro mất tiền là rất cao nếu như bạn chuyển khoản sai thông tin hoặc không tuân thủ theo điều khoản giao dịch P2P. Vậy nên trước khi chuyển tiền cho người bán bạn hãy kiểm tra thật kỹ tài khoản thụ hưởng và nội dung chuyển khoản là mã giao dịch của bạn.

Tôi đã chuyển tiền cho người bán nhưng không nhận được coin?

Nếu việc này xảy ra bạn nên bình tĩnh liên hệ với sàn để giải quyết. Nếu thông tất cả thông tin chuyển khoản là đúng thì bạn cứ yên tâm.