Đầu tư coin đang dần trở nên phổ biến trong thế giới đầu tư tài chính bên cạnh các thị trường truyền thống như Forex hay chứng khoán.

Nên đầu tư coin nào?

Logo Tên coin Ký hiệu Danh mục
Ethereum Ethereum ETH Coin nền tảng, Defi, Smart Contract
Bitcoin Bitcoin BTC Coin nền tảng
VeChain VeChain VET Coin nền tảng
Litecoin Litecoin LTC Coin nền tảng
Uniswap Uniswap UNI Defi, Smart Contract
Solana Solana SOL Coin nền tảng, Smart Contract
Cardano Cardano ADA Coin nền tảng, Smart Contract
NEAR Protocol NEAR Protocol NEAR Coin nền tảng, Smart Contract
Tust Wallet Token Tust Wallet Token TWT Smart Contract, Defi, Token
PancakeSwap PancakeSwap CAKE Smart Contract, Defi, Token
Binance Coin Binance Coin BNB Coin nền tảng, Coin sàn, Defi, Smart Contract
Tron Tron TRX Coin nền tảng, Smart Contract
Remitano Coin Remitano Coin Renec Coin sàn
Dash Dash Dash Coin nền tảng
Coin98 Coin98 C98 Defi, Token
Polkadot Polkadot DOT Coin nền tảng, Smart Contract
Stellar Stellar XLM Coin nền tảng
EOS EOS EOS Coin nền tảng
ApeCoin ApeCoin APE Token
Fantom Fantom FTM Coin nền tảng
Bitcoin Cash Bitcoin Cash BCH Coin nền tảng

  Đầu tư coin là gì?

  Đầu tư coin là việc bạn tham gia vào thị trường tiền điện tử, nghiên cứu công nghệ của các dự án crypto nhằm đầu tư dài hạn và cập nhật xu hướng một cách nhanh chóng để kiếm lợi nhuận trong trung hạn.

  Mục đích cuối cùng của việc đầu tư coin suy cho cùng cũng là mua rẻ bán đắt. Do đó đầu tư coin bản chất là việc chúng ta tìm kiếm thông tin về một đồng coin một cách kỹ lưỡng và mua đồng coin đó ở giá rẻ nhất có thể để bán với giá cao trong tương lai.

  Nghe thì có vẻ dễ nhưng thực tế khi tham gia đầu tư coin lại không hề đơn giản như vậy. Chúng ta thường bị gây nhiễu bởi nhiều thông tin sai lệch, các FUD,…Do vậy việc tìm kiếm và chọn lọc thông tin là điều rất quan trọng và quan trọng hơn cả là bạn phải có niềm tin và chính phân tích của mình.

  Đầu tư coin là gì?

  Đầu tư coin là gì?

  Hướng dẫn đầu tư coin

  Nếu bạn là người mới toanh về đầu tư coin thì có thể tham khảo hướng dẫn tham gia thị trường tiền điện tử cho người mới. Nhìn chung để có thể bắt đầu với đầu tư coin bạn cần chuẩn bị một số kiến thức và cách sử dụng một số tính năng trên các sàn giao dịch:

  • Sử dụng tính năng giao dịch P2P trên các sàn để có thể chuyển đổi từ tiền VND sang USD (xem hướng dẫn giao dịch P2P sàn Binance).
  • Phân tích dự án coin tiềm năng: sử dụng kiến thức phân tích cơ bản để đánh giá khả năng tăng trưởng của dự án coin.
  • Sử dụng phân tích kỹ thuật: để có tỉ suất lợi nhuận tốt nhất, bạn cần phải biết về phân tích kỹ thuật để tìm điểm mua bán tối ưu.

  Cách đầu tư coin hiệu quả

  Có rất nhiều cách để bạn có thể tham gia vào đầu tư crypto từ cơ bản đến nâng cao. Dưới đây mình sẽ liệt kê một số phương pháp mà mình biết. Hy vọng có thể giúp những người mới tham gia thị trường chút thông tin.

  Đầu tư dài hạn – mua và nắm giữ

  Chúng ta có thể lựa chọn đầu tư giá trị vào các đồng coin nền tảng có tính bền vững và an toàn. Đây là cách đầu tư coin đơn giản nhất và cho một tỉ suất lợi nhuận rất cao nếu bạn đầu tư vào đúng thời điểm.

  Stake  – tạo thanh khoản trên các sàn giao dịch

  Nếu bạn đã sở hữu coin mà không muốn giao dịch nó một khoảng thời gian dài thì bạn có thể lựa chọn Stake trên các ứng dụng Defi hoặc trên các sàn giao dịch để kiếm lời.

  Giao dịch coin

  Trading trong ngắn hạn hoặc giao dịch hợp đồng tương lai cũng là một cách để kiếm lợi nhuận trong thị trường crypto. Tuy nhiên hình thức này không phù hợp với người mới.

  Làm airdrop

  Đây là phương pháp đầu tư coin không cần bỏ vốn nhưng bạn phải đầu tư thời gian của mình rất nhiều mới có thể mong kiếm được tiền từ cách này.

  Có nên đầu tư coin không?

  Trước tiên bạn cần phải chuẩn bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất về đầu tư coin như kỹ năng phân tích cơ bản, phân tích kỹ thuật.

  Sau đó bạn cần trang bị kiến thức về quản trị rủi ro để bảo vệ vốn của mình trước những diễn biến khó lường của thị trường tiền số.

  Khi bạn cảm thấy mình đã có đủ kiến thức, hành trang thì có thể bắt đầu ngay vì đây là một thị trường đầy thách thức nhưng cơ hội cũng là rất nhiều. Và để bắt đầu bạn cũng cần một tài khoản sàn giao dịch uy tín vì chưa cần biết có kiếm được tiền hay không nhưng trước tiên phải giữ được tiền an toàn đã.

  Nếu bạn chưa có tài khoản giao dịch thì có thể đăng ký sàn Binance, đây là một sàn giao dịch có thể giúp bạn bắt đầu với crypto một cách dễ dàng vì có rất nhiều cặp coin để bạn giao dịch và đặc biệt là tính năng giao dịch P2P sàn Binance giúp bạn mua coin bằng VND.

  Câu hỏi thường gặp

  Đầu tư coin có lời không?

  Tùy vào kiến thức của bạn, nếu bạn giỏi về phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật thì khả năng thành công của bạn rất cao.

  Đầu tư coin có bị mất tiền không?

  Bạn chỉ mất tiền nếu giao dịch future hay còn gọi là giao dịch phái sinh, nếu bạn đầu tư dài hạn và sử dụng phương pháp trung bình giá thì khả năng mất vốn là rất thấp tuy nhiên cũng có thể bị thua lỗ rất nhiều nếu đu đỉnh.