Là một nhà giao dịch, một trong những thách thức lớn nhất mà bạn có thể gặp phải là vượt qua 2 vòng thử thách của quỹ FTMO . Đây là chương trình cho phép các nhà giao dịch chứng minh kỹ năng của mình và được tài trợ bởi một công ty giao dịch chuyên nghiệp. Tuy nhiên, việc vượt qua thử thách này có thể khó khăn, đặc biệt nếu bạn là người mới giao dịch hoặc có ít kinh nghiệm.Do đó, để thành công với quỹ, bạn cần phải có cách pass quỹ FTMO của riêng mình thông qua việc quản trị rủi ro.

May mắn thay, có một hệ thống quản lý rủi ro đơn giản có thể giúp bạn vượt qua vòng thử thách của quỹ FTMO chỉ với hai giao dịch. Trong bài này, tôi sẽ chia sẻ hệ thống này với bạn và giải thích cách nó hoạt động.

cách pass quỹ ftmo

Cách pass quỹ FTMO bằng tỉ lệ R:R

Sử dụng phương pháp quản trị rủi ro bằng tỉ lệ R:R là cách pass quỹ FTMO an toàn và hiệu quả nhất.

Bước 1: Pass quỹ FTMO bằng tỉ lệ RR 1:3 với risk là 1%

Bước đầu tiên trong hệ thống này là sử dụng tỉ lệ rủi ro / lợi nhuận1:3 . Điều này có nghĩa là đối với mỗi giao dịch bạn thực hiện, bạn nên mạo hiểm 1% tài khoản của mình và nhắm mục tiêu 3% tài khoản của mình. Ví dụ: nếu bạn có tài khoản 10.000 đô la, bạn nên mạo hiểm 100 đô la và nhắm mục tiêu 300 đô la.

Để đạt được điều này, bạn cần đặt mức chốt lời lớn hơn gấp ba lần mức dừng lỗ của mình . Bằng cách này, ngay cả khi bạn thua một giao dịch, khoản lỗ của bạn sẽ được giới hạn ở 1% tài khoản của bạn, trong khi lợi nhuận của bạn có thể lên tới 3% tài khoản của bạn.

Nếu giao dịch này thành công với tỉ lệ 1:3, tài khoản của bạn sẽ tăng lên thành 10300 đô la.

Bước 2: Pass quỹ FTMO bằng tỉ lệ RR 1:3 với risk là 4%

Bước thứ hai trong hệ thống này vẫn là sử dụng lại tỷ lệ rủi ro / lợi nhuận là 1:3. Nhưng lần này, bạn nên mạo hiểm 4% tài khoản của mình và nhắm mục tiêu 12% tài khoản của mình.

Bản chất của bước này là việc bạn đang tái đầu tư lợi nhuận của bạn từ giao dịch đầu tiên sang giao dịch thứ hai. Bằng cách này, bạn vẫn đang mạo hiểm 4% tài khoản của mình, nhưng lợi nhuận tiềm năng của bạn hiện lên tới 12% tài khoản của bạn.

Giả sử số dư tài khoản của bạn đang là 10300 đô la sau giao dịch đầu tiên, thì giờ bạn sẽ rủi ro 4% của 10300$ là 412$. Nếu giao dịch này bạn tiếp tục thành công với tỉ lệ 1:3 bạn sẽ có mức lợi nhuận là 3 x 412 = 1236. Điều này đồng nghĩa với việc bạn đã pass quỹ FMTO.

Có thể bạn quan tâm

Điều gì xảy ra nếu bạn thua?

Bất cứ khi nào bạn thua, bạn cần phải cố gắng đưa tài khoản trở lại trạng thái ban đầu và bắt đầu lại quá trình quản trị rủi ro từ bước đầu tiên. Tuy nhiên, nếu bạn thua 10 giao dịch liên tiếp, bạn sẽ mất 10% tài khoản và thất bại trong việc tìm cách pass quỹ FTMO.

Kết luận

Vượt qua vòng thử thách của FTMO có thể là một điều khó khăn. Nhưng với hệ thống quản lý tiền phù hợp, bạn có thể tăng cơ hội thành công. Hệ thống đơn giản này bao gồm việc sử dụng tỷ lệ phần thưởng rủi ro là 1:3 cho giao dịch đầu tiên. Sau đó, lại là 1:3 cho giao dịch thứ hai, mạo hiểm 4% tài khoản của bạn và nhắm mục tiêu 12% tài khoản của bạn.